Món ngon mỗi ngày: Video dạy nấu ăn ngon – cách làm món cá xào cần tỏi. Để nấu được món ăn ngon cá xào cần tỏi, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Phi lê cá lóc: 300g
Ớt chuông: 50g
Cần tây: 50g
Hành boaro: 50g
Cà rốt: 30g
Đậu Hà Lan: 30g
Bắp non: 30g
Hành tây: 50g
Nấm mèo: 2 tai
Hành tím băm, tỏi băm, ớt băm
Gừng, hành lá, thì là, ngò
Đường, bột năng, dầu ăn
Hạt nêm
Giấm gạo lên men

Cá xào cần tỏi là món ăn vừa ngon, vừa đảm bảo dinh dưỡng, lại không bị tăng cân, hơn nữa khi kết hợp với rau củ các loại sẽ là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể, lại không bị ngấy.

Cách chế biến món cá xào cần tỏi:
1. Sơ chế
– Cá lóc phi lê cắt miếng dày 5mm, dài 4cm, ướp 1 ít hành tím, tiêu, hạt nêm Aji-ngon®, gừng băm, đường, giấm gạo lên men LISA, và thì là băm, trộn đều. Sau đó trộn thêm ít bột năng, để 20 phút cho thấm gia vị.
– Ớt chuông cắt miếng dài. Hành tây cắt lát mỏng. Cần tây, cắt xéo, boaro cắt đôi và cắt khúc 4cm. Cà rốt tỉa hoa, cắt khoanh tròn. . Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch cắt khúc 3cm. Hành lá, thì là rửa sạch, cắt khúc.
– Bắp non, đậu Hà Lan, cà rốt chần qua nước sôi có nêm chút muối, sau đó vớt ra ngâm ngay vào nước đá để giữ màu.
2. Xào cá
– Đun nóng chảo, phi thơm tỏi và gừng, cho cá vào xào săn, trút ra để riêng.
– Tiếp tục phi thơm hành tỏi, cho ớt chuông vào xào trước, cho tiếp hành tây vào xào, tiếp đến cần tây, hành boaro, nấm mèo và 1 ít nước dùng, tiếp đến cho đậu Hà Lan, bắp non, cà rốt vào, nêm 1 ít muối, hạt nêm Aji-ngon®, tiêu và 1m giấm gạo lên men LISA, đảo đều.
3. Cách dùng
– Múc cá ra dĩa, thêm ngò rí, ớt, tiêu lên trên, dùng nóng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here