Sau khi ăn nên làm gì để giảm cân

Sau khi ăn nên làm gì để giảm cân hay không bị béo bụng là câu hỏi được nhiều chị em quan tâm trong thời gian gần đây. Sẽ ra sao nếu bạn không  biết đến điều này và vô tình duy trì thói quen không tốt trong một thời gian dài. 

Cân nặng luôn là một vấn đề được nhiều người quan tâm đến. Và nên lưu ý gì sau khi ăn cũng được nhiều người quan tâm đến. Vì những điều này cũng sẽ góp phần khiến quá trình giảm cân của bạn thành công hay không. Vậy sau khi ăn nên làm gì để giảm cân, giảm mỡ thì nên chú ý gì để có thân hình thon thả hơn.

Không nên ăn nhiều đồ ngọt

Sau khi ăn nên làm gì để giảm cân

Không dùng quá nhiều đồ ngọt

Sau khi ăn thì cơ thể sẽ cần thời gian để tiêu hóa được thức ăn. Việc bạn nạp thêm đồ ngọt vào cơ thể sau khi ăn đã làm cho lượng đường còn dư thừa và chuyển hóa thành mỡ. Ăn nhiều đồ ngọt cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu đã dẫn đến việc thừa cân và béo phì. Ngoài ra việc ăn nhiều đồ ngọt cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường và gây suy giảm đi hệ thống miễn dịch. Một trong những kinh nghiệm đó là không nên ăn đồ ngọt ngay sau bữa ăn chính. Bạn chỉ nên ăn khi cơ thể cảm thấy mệt mỏi hay thiếu năng lượng. Lúc này thì đồ ngọt sẽ giúp cải thiện đường huyết và giảm hoa mắt chóng mặt.

Không nên nằm hoặc ngồi sau khi ăn

Sau khi ăn no thì ai mà không muốn nằm xuống và đi sâu vào giấc ngủ là một cảm giác sung sướng sau một ngày làm việc vất vả. Tuy nhiên thói quen này thì cũng có mặt tốt, mặt xấu của nó. Việc duy trì thói quen này hàng ngày sẽ vô tình ảnh hưởng nghiêm trọng đến dạ dày và cũng là một nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng béo bụng sau khi ăn. Nguyên nhân cho việc này là khi bạn nằm hệ tiêu hóa sẽ bị suy giảm đi. Thức ăn khi ấy không được tiêu hóa hết sẽ chuyển thành mỡ gây béo bụng.

Không ăn trái cây 

Sau khi ăn nên làm gì để giảm cân

Không dùng trái cây sau khi ăn

Rất nhiều người có thói quen ăn trái cây sau khi ăn. Mặc dù điều này sẽ tráng miệng sau bữa ăn nhưng lại là một thói quen không tốt chút nào. Khi vừa ăn xong dạ dày của bạn sẽ cần thời gian tiêu hóa thức ăn đã có. Nếu bạn vẫn tiếp tục nạp thêm thì điều này sẽ vô tình gây nên áp lực thêm cho dạ dày của bạn.

Không chỉ thế mà axit có trong trái cây cũng sẽ gây phản ứng với dịch vị trong dạ dày. Từ đó gây nên chứng chướng bụng và đầy hơi sau khi ăn. Ngoài ra nếu bạn ăn trái cây ngay thì cơ thể cũng sẽ không hấp thụ được dinh dưỡng triệt để. Tốt nhất là nên ăn trái cây từ 1 đến 2 tiếng sau khi ăn sẽ luôn tốt nhất. 

Không nên ngủ ngay sau khi ăn

Ông bà ta có câu nói “căng da bụng, chùng da mắt” dùng để nói về cảm giác buồn ngủ sau khi ăn xong. Và nó cũng nói về những thói quen ngủ ngay sau khi ăn. Nguyên nhân chính là do khi ăn xong, máu sẽ được đưa đến dạ dày để thúc đẩy được quá trình tiêu hóa. Vì vậy máu vào não sẽ ít hơn và dẫn đến tình trạng thiếu oxy não. 

Với những bạn đang có thói quen này thì hãy cẩn thận vì thói quen này. Vì đây chính là một thói quen gây nguy hiểm đến sức khỏe của con người. Nếu bạn nằm ngay khi ăn thì dịch vị sẽ chảy vào thực quản thay vì chảy vào dạ dày. Việc này kéo dài sẽ làm tăng thêm khả năng mắc các bệnh về đường ruột. Ngoài ra nếu nằm ngủ ngay sau khi ăn thì lượng mỡ thừa sẽ được tích trữ nhiều hơn ở bụng. 

Sau khi ăn nên làm gì để giảm cân

Ăn xong không nên nằm ngủ ngay

Với những chú ý trên, bạn đã biết sau khi ăn nên làm gì để giảm cân chưa? Mỡ bụng là vùng mỡ khó giải quyết nhất trên cơ thể. Do đó đừng để những thói quen trên làm ảnh hưởng vòng 2 của bạn. Nếu bạn đã áp dụng những lưu ý trên nhưng vẫn tăng vòng 2 thì hãy tập thêm những biện pháp tập thể dục với dụng cụ tập gym hay xe đạp tập Elip tại nhà. Bạn cũng có thể tham khảo thêm một số bài tập thể dục hoặc dụng cụ tập luyện khác tại xedaptapelip.com.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here